รีวิว Mercedes Benz A Class L Sedan 2018 เก๋งหรูรุ่นเล็กใหม่

รีวิว Mercedes-Benz A-Class L Sedan 2018 รถเก๋งหรูรุ่นเล็กใหม่เผยโฉมที่ประเทศจีน

รถยนต์

รถยนต์ Mercedes Benz A-Class L Sedan 2018 ใหม่ ซีดานหรูรุ่นเล็กสุดจากค่ายดาว เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Auto China 2018 ที่เมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

หลังจากที่ทั่วโลกได้ยลโฉม Mercedes-Benz A-Class 2018 ใหม่ ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นซีดานเป็นครั้งแรกที่ประเทศจีน

 

มีความพิเศษด้วยตัวถังแบบฐานล้อยาว พร้อมอักษร L ที่หมายถึง Long-wheelbase ต่อท้ายชื่อรุ่น โดยรุ่นฐานล้อยาวจะมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ขณะที่ตลาดโลกจะทำตลาดด้วยรุ่นฐานล้อปกติ

Mercedes-Benz A-Class L Sedan 2018 ในตลาดจีนมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Sedan และ Sport Sedan แบ่งตามการตกแต่งภายนอกและภายใน

สามารถเลือกล้ออัลลอยได้ตั้งแต่ขนาด 16-19 นิ้ว ตัวถังมีขนาดความยาว 4,609 มม. ความกว้าง 1,796 มม. ความสูง 1,460 มม. ความยาวฐานล้ออยู่ที่ 2,789 มม. เพิ่มขึ้นจากรุ่นแฮทช์แบ็ค 60 มม.

ดีไซน์ด้านหน้าถูกยกมาจาก A-Class Hatchback ซึ่งมีรูปลักษณ์คล้ายกับรุ่นใหญ่อย่าง CLS ขณะที่ด้านท้ายติดตั้งไฟท้ายแบบ LED สามารถเลือกตัวถังสี Rose Gold

โดยมีจำหน่ายเฉพาะประเทศจีนได้ ส่วนภายในห้องโดยสารถูกยกมาจากโฉมแฮทช์แบ็คแทบทั้งหมด ติดตั้งระบบอินโฟเทนเม้นท์ MBUX ใหม่ล่าสุด พร้อมแอพพลิเคชั่น WeChatMyCar

และสำหรับรองรับลูกค้าชาวจีนที่เน้นใช้ WeChat เป็นหลัก ตกแต่งช่องแอร์แบบเครื่องยนต์เจ็ท รวมถึงไฟตกแต่ง Ambient Light ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 64 สี