มัดรวม 5 แอปเพื่อการศึกษา แอปดีที่ควรมีติด iPad

ในยุคดิจิตอลที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้ มีแอปเพื่อการศึกษาเป็นตัวช่วยในการเรียนรู้และการจัดการชีวิตนักเรียนนักศึกษาที่มีอยู่มากมายเพื่ออำนวยความสะดวกในการเตรียมตัวสำหรับการเริ่มเทอมใหม่ ซึ่งวันนี้เราได้รวม 5 แอปที่ควรค่าแก่การมีติดเครื่อง เป็น 5 แอปน่าเรียนรู้เพื่อการศึกษา จะมีแอปไหนบ้างไปดูกันเลย!!

5 แอปเพื่อการศึกษา มีติด iPad ไว้ชีวิตง่ายขึ้น

1.Canva

Canva เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราสามารถออกแบบกราฟิกอย่างมืออาชีพได้ทั้งบนเว็บไซต์ ไอแพด หรือแม้กระทั่งมือถือ แม้ว่าเราจะไม่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ก็ตาม เนื่่องจากมีเทมเพลตกราฟิกสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น ใช้แอป canva ในการสร้างโปสเตอร์ พรีเซนเทชั่น โลโก้ และอีกมากมาย ทำให้เราสามารถใช้แอปเพื่อการศึกษาอย่าง Canva สำหรับสร้างงานออกแบบที่มีคุณภาพอย่างมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตเครื่องมือและฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ใช้ AI มาช่วยในทำงานให้สะดวกยิ่งขึ้น

อ่านรีวิวแอปเพื่อการศึกษา >> รีวิวแอป Canva เครื่องมือออกแบบกราฟฟิกที่เหมาะกับทุกคน

2.Forest

Forest Stay Focused เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราสามารถปรับความสนใจในการอ่านหนังสือหรือทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แอปนี้ทำงานโดยให้เราเลือกเมล็ดพันธุ์ต้นไม้เสมือนจริง และเมื่อเราเริ่มใช้งานแอปพลิเคชันนี้ จะต้องปล่อยให้ต้นไม้เติบโตไปพร้อมกับการทำงานของเรา เมื่อเปิดหน้าจอโทรศัพท์ก่อนเวลาที่กำหนดต้นไม้ของเราจะตายทันที การปล่อยให้ต้นไม้โตไปเรื่อย ๆ จะช่วยเพิ่มสมาธิในการอ่านหนังสือและช่วยให้เราสามารถทำ Social Detox ได้ดีอีกด้วย การใช้แอปนี้ง่ายมาก ๆ และมีประสิทธิภาพในการช่วยเราให้มีสมาธิและเพิ่ม Productive ในการทำงาน

อ่านรีวิวแอปเพื่อการศึกษา >> รีวิวแอป Forest ตัวช่วยอ่านหนังสือ

3.BBC Learning English

BBC Learning English เป็นแอปที่มีความหลากหลายในการฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ผ่านรูปแบบของ Podcast และวิดีโอที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตประจำวันและข่าวสารต่าง ๆ แต่ละคลิปมุ่งเน้นการพัฒนาทักษะที่แตกต่างกัน โดยเน้นให้ผู้ใช้สามารถฟังเข้าใจและรู้จักคำศัพท์ใหม่ ๆ ที่เจ้าของภาษาใช้ในชีวิตประจำวัน และสามารถออกเสียงได้อย่างถูกต้อง การใช้แอปนี้จะช่วยให้เราสามารถฝึกทักษะภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นอย่างโดยไม่น่าเบื่อ จำเจและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อ่านรีวิวแอปเพื่อการศึกษา >> รีวิวแอป BBC Learning English ฝึกภาษาอังกฤษกับสำนักข่าวระดับโลก

4.Goodnote

Goodnote เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการจดโน้ตและไม่ต้องการถือสมุดต่าง ๆ แทนที่ต้องใช้ปากกาหลากสีหลายแท่ง แอปนี้ทำให้การจดหรือเลกเชอร์สนุกขึ้นมากขึ้น เราสามารถดาวน์โหลดแอป GoodNotes เพียงแอปเดียวเท่านั้นแล้วจะได้ประสบการณ์ที่หลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นให้เลือกใช้มากมายเช่น สี ชนิดของปากกา และสติ๊กเกอร์ตกแต่งน่ารัก นอกเหนือจากการสร้างสรรค์สมุดโน้ตในแบบของตัวเอง ยังสามารถฝึกทักษะความคิดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย

อ่านรีวิวแอปเพื่อการศึกษา >> รีวิวแอป Goodnotes 5 แอปจดบันทึกที่ดีที่สุด

5.Notion

Notion เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราเปลี่ยนชีวิตให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างมหาศาลผ่านการใช้งานทั้งในการเรียนและการทำงาน แอปนี้มีสารพัดประโยชน์มากมาย เช่น การเขียนรายการสิ่งที่ต้องทำ (To-Do List) เพื่อให้เราสามารถจัดการงานได้อย่างมีระเบียบและไม่พลาดสิ่งสำคัญ การจดบันทึกสมุด (Journal) เพื่อบันทึกความคิดเรื่องราวต่างๆ  รวมถึงการบริหารโครงการ (Project Management) เพื่อแบ่งแยกงาน กำหนดเป้าหมาย และติดตามความคืบหน้า นอกจากนี้ Notion ยังมีความสามารถอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้คุณกลายเป็นคนที่มีความ Productive ที่สามารถจัดการหลายๆ อย่างได้อย่างเหมาะสมในทุกด้านของชีวิต

อ่านรีวิวแอปเพื่อการศึกษา >> รีวิวแอป Notion แอปสารพัดประโยชน์ที่เป็นมากว่าแอปจดบันทึก